MỖI NGÀY 1 CUỐN SÁCH
 

 
                        TÀI LIỆU THAM KHẢO
 

Hướng dẫn sử dụng

Sách và tài liệu mới

Giáo trình và bài giảng điện tử

 
                        LƯỢT TRUY CẬP
 
IP của bạn: 54.80.93.19
 
Chức năng và nhiệm vụ của LIC
05.03.2010 10:41

Trung tâm Thông tin – Thư viện

   Trung tâm Thông tin – Thư viện (tên tiếng anh là Library and Information Center viết tắt là LIC-HUAF được thành lập ngày 5 tháng 1 năm 2010 trên cơ sở kế thừa cơ sở vật chất và nhân lực của Thư viện Đại học Nông lâm Huế. Trung tâm Thông tin – Thư viện đảm nhiệm các chức năng và nhiệm vụ sau:

1. Chức năng chung của trung tâm

-  Là trung tâm mang sứ mạng quản lý và truyền thông thông tin khoa học, văn hóa, giáo dục và chính sách của nhà trường, tham mưu và thực hiện các nhiệm vụ của nhà trường nhằm đáp ứng sứ mạng của Trường Đại học Nông Lâm Huế.
-  Quảng bá hình ảnh vai trò là trung tâm giáo dục đào tạo cán bộ kỹ thuật Nông – Lâm – Ngư nghiệp có uy tín của Vùng và cả nước thông qua mạng lưới các hình thức thông tin tuyên truyền và hợp tác.
-  Thu thập, sưu tầm, tổ chức lưu trữ theo hệ thống đồng thời phổ biến và cung cấp thông tin về các chuyên ngành khoa học thuộc khối Nông Lâm Ngư và công nghệ sau thu hoạch
-  Hỗ trợ khai thác hiệu quả các nguồn lực thông tin phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng sản xuất của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Trường cũng như các độc giả bên ngoài có quan tâm.
-  Định hướng hợp tác tổ chức hệ thống thông tin quảng bá và thông tin chuyên ngành Nông Lâm Ngư thông qua diễn đàn Nông Lâm Ngư, diễn đàn cầu nối ba nhà, Nhà Nông, Nhà Khoa học và Nhà Doanh nghiệp thông qua hệ thống thông tin công giới và thông tin nhà nông.
-  Thực hiện hợp tác song phương với các tổ chức thông tin thư viện trong và ngoài nước nhằm mở rộng phạm vi truy cập và cập nhật thông tin, tư liệu.

2. Nhiệm vụ chung

-  Nghiên cứu, đề xuất, tham mưu cho Ban giám hiệu về phương hướng và kế hoạch phát triển nguồn lực thông tin đáp ứng với nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng sản xuất trong lĩnh vực Nông Lâm Ngư nghiệp và công nghệ sau thu hoạch của cán bộ và sinh viên trong trường.
-  Thu thập, sưu tầm, bổ sung, trao đổi nguồn tài liệu và vật liệu thông tin phù hợp với nhu cầu thông tin phục vụ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và ứng dụng sản xuất
-  Chủ động phối hợp với các khoa và trung tâm trong nhà trường xây dựng CSDL, số hóa tài liệu luận án, luận văn tốt nghiệp, kỷ yếu hội thảo và hội nghị khoa học, các báo cáo khoa học, đề tài nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng dạy, nghiên cứu sinh và sinh viên
-  Đảm bảo hệ thống máy tính và mạng quản trị CSDL Thư viện điện tử và mạng kết nối Internet thông suốt để độc giả truy cập được các nguồn thông tin đa dạng.
-  Tạo môi trường thư viện tiện lợi, có đủ trang thiết bị, tiện nghi để phục vụ độc giả học tập, nghiên cứu.
-  Tham gia các liên hiệp, hiệp hội thư viện, để trao đổi kinh nghiệm, nguồn lực thông tin, hợp tác chuyên môn nghiệp vụ thông tin – thư viện.
-  Mở rộng quan hệ hợp tác song phương với các Trung tâm thông tin thư viện trong nước và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội phát triển hợp tác quốc tế để mở rộng trao đổi nguồn lực thông tin, bổ sung vốn tài liệu, phát triển cơ sở vật chất, vận động nguồn tài trợ bổ sung cho hoạt động của Thư viện.
-  Phát triển nguồn nhân lực, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ về nghiệp vụ, ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ Thư viện.
-  Phối hợp tốt với các khoa, bộ môn, trung tâm, phòng ban trong Nhà trường để làm tốt cập nhật thông tin và phối hợp quản lý thông tin
-  Tổ chức hội chợ, sự kiện liên quan đến hoạt động quảng bá hình ảnh, thương hiệu và hoạt động nghiên cứu của trường Đại học Nông lâm Huế


Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
                SÁCH HAY TRONG TUẦN
 

Giới thiệu sách mới tháng 9/2017: [Giáo trình Sức khỏe hạt giống]

  Sách Giáo trình Sức khỏe hạt giống do tập thể tác giả Bộ môn Di truyền – Giống cây trồng và Bộ môn Bảo vệ thực vật, khoa Nông học, trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế biên soạn, PGS.TS. Trần Văn Minh chủ biên. Nội dung giáo trình là xem xét các bệnh hại hạt giống, phương pháp kiểm nghiệm chất lượng hạt giống, bệnh hạt giống và phương pháp phòng trừ bệnh trên hạt giống.
 
                BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
 
Danh sách sinh viên tốt nghiệp năm 2018 còn nợ
 
                DOWNLOAD
   Danh sách bạn đọc nợ sách kho mở T2 đến ngày 2/2/2018
 Danh sách bạn đọc nợ sách kho mở T1 đến ngày 2/2/2018
 NỘI QUY SỬ DỤNG THƯ VIỆN
 Danh mục luận văn 2016
 Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia lĩnh vực thức ăn chăn nuôi
 Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản
 Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn
  Ban hành danh mục và công bố mã HS đối với hàng hóa cấm xuất khẩu là gỗ tr
 Thống kê Danh sách mượn sách quá hạn tầng 2 năm 2015
 Thống kê Danh sách mượn sách quá hạn tầng 1 năm 2015
 


Bản quyền thuộc Trung tâm thông tin Thư viện ĐHNL-Huế.
Địa chỉ 102 Phùng Hưng - Huế. Điện thoại: 054.3539531. Emai: thuvien@huaf.edu.vn
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0+ - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL