MỖI NGÀY 1 CUỐN SÁCH
 

 
                        TÀI LIỆU THAM KHẢO
 

Hướng dẫn sử dụng

Sách và tài liệu mới

Giáo trình và bài giảng điện tử

 
                        LƯỢT TRUY CẬP
 
IP của bạn: 54.198.86.28
 
Hệ thống thư viện ở Singapore
23.04.2013 06:58

Ủy ban thư viện quốc gia Singapore (National Library Board/NLB) điều hành 39 thư viện công cộng và 1 thư viện quốc gia, cung cấp cho mọi người nguồn thông tin lớn gồm sách báo, tạp chí các loại, băng video, đĩa CD, và các tài liệu khác. Được nhà nước trang bị bằng công nghệ mới nhất, các danh mục trực tuyến, các dữ liệu điện tử, các dịch vụ thư viện lúc nào cũng sẵn sang phục vụ.

Thư viện quốc gia Singapore
   Thư viện Quốc gia Singapore có bộ sưu tập hơn 500.000 hạng mục các loại dưới nhiều dạng khác nhau để phục vụ các nhu cầu nghiên cứu và tìm kiếm thông tin của các nhà nghiên cứu, các nhà chuyên môn và công chúng. Thư viện Singapore cũng cung cấp dịch vụ tư vấn tại chỗ cho các nghiên cứu khoa học, các dự án kinh doanh và những cá nhân quan tâm. Nhân viên thư viện sẽ hướng dẫn rất tận tình người đọc đến các nguồn thông tin tham khảo phù hợp và hữu ích có sẵn trong thư viện. Độc giả các nơi cũng có thể gửi câu hỏi đến Điểm Tham khảo hoặc gửi thư điện tử đến địa chỉ ref@nlb.gov.sg. Cư dân Thường Trú của đất nước Singapore và những người không phải công dân Singapore đều có thể làm thẻ thành viên Ủy ban Thư viện Quốc gia để được sử dụng tài nguyên của thư viện này ở tất cả các chi nhánh. Thư viện Quốc gia đất nước Singapore được trang bị tự động hóa hoàn toàn trong tất cả các khâu: từ khâu mượn sách tới khâu trả sách, máy tính tiền phạt khi mất sách, tiền đền sách.
   Bên ngoài cổng chính của Thư viện Quốc gia có lắp đặt 1 máy nhận trả sách làm việc 24/24 giờ. Bất cứ lúc nào trong ngày, độc giả cũng có thể trả sách thông qua máy này, máy sẽ hoàn toàn tự động ghi nhận và kiểm tra sách trước khi tới tay thủ thư. Ngoài ra, thư viện Singapore còn có hệ thống mã từ nhằm bảo quản tài liệu của thư viện,vì vậy mà nếu độc giả cầm cuốn sách chưa được máy ghi nhận mượn, họ không thể ra khỏi thư viện mà không bị phát hiện. Việc tự động hóa hoàn toàn này giúp ích rất nhiều cho cán bộ thư viện trong việc xử lý kỹ thuật, bảo quản tài liệu và quản lý độc giả. Đồng thời nó cũng giúp cho độc giả khắp nơi chủ động trong việc sử dụng, khai thác thư viện.
   Ngoài ra tại đây còn có các phòng trưng bày về từng thời kỳ lịch sử của Singapore cũng như các nước có liên quan đến lịch sử văn hóa của đất nước sư tử. Nếu không đọc tài liệu, người dân Singapore cũng có thể đến thư viện để vào internet, máy vi tính có rất nhiều trong thư viện để thoải mái tra cứu hoặc muốn photo tài liệu, người dân có thể mua card để có được số pin trên máy, từ đó sẽ đến máy photocopy và tự phục vụ.
Thư viện công cộng Singapore
   Thư viện công cộng Singapore (PLS) cung cấp dịch vụ thư viện chuyên nghiệp, hữu ích hỗ trợ người dân đất nước Singapore có thể theo đuổi việc tìm kiếm thông tin nghiên cứu kiến thức trong thời gian dài. Người dân dễ dàng sử dụng, khám phá thông tin thông qua mạng lưới 24 thư viện công cộng nằm ở những vị trí thuận tiện xuyên suốt Singapore. Những thư viện công cộng miễn phí điển hình như: Thư viện công cộng trung ương, thư viện công cộng Bishan, thư viện khu vực Tampines, thư viện công cộng Yishun, thư viện vùng Jurong.NTN (Theo http://www.anc.edu.vn)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
                SÁCH HAY TRONG TUẦN
 

Giới thiệu sách mới tháng 9/2017: [Giáo trình Sức khỏe hạt giống]

  Sách Giáo trình Sức khỏe hạt giống do tập thể tác giả Bộ môn Di truyền – Giống cây trồng và Bộ môn Bảo vệ thực vật, khoa Nông học, trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế biên soạn, PGS.TS. Trần Văn Minh chủ biên. Nội dung giáo trình là xem xét các bệnh hại hạt giống, phương pháp kiểm nghiệm chất lượng hạt giống, bệnh hạt giống và phương pháp phòng trừ bệnh trên hạt giống.
 
                BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
 
THÔNG BÁO NGƯNG PHỤC VỤ MƯỢN VỀ NHÀ VỚI SINH VIÊN TỐT NGHIỆP NĂM 2018
Danh sách sinh viên tốt nghiệp năm 2018 còn nợ
 
                DOWNLOAD
   Danh sách bạn đọc nợ sách kho mở T2 đến ngày 2/2/2018
 Danh sách bạn đọc nợ sách kho mở T1 đến ngày 2/2/2018
 NỘI QUY SỬ DỤNG THƯ VIỆN
 Danh mục luận văn 2016
 Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia lĩnh vực thức ăn chăn nuôi
 Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản
 Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn
  Ban hành danh mục và công bố mã HS đối với hàng hóa cấm xuất khẩu là gỗ tr
 Thống kê Danh sách mượn sách quá hạn tầng 2 năm 2015
 Thống kê Danh sách mượn sách quá hạn tầng 1 năm 2015
 


Bản quyền thuộc Trung tâm thông tin Thư viện ĐHNL-Huế.
Địa chỉ 102 Phùng Hưng - Huế. Điện thoại: 054.3539531. Emai: thuvien@huaf.edu.vn
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0+ - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL