MỖI NGÀY 1 CUỐN SÁCH
 

 
                        SÁCH HAY TÌM ĐỌC
 
Giới thiệu sách mới: Giáo trình vi sinh vật thực phẩm
Giáo trình công trình và thiết bị nuôi trồng thủy sản
Nấm mốc Aspergillus flavus và độc tố aflatoxin
 
                        TÀI LIỆU THAM KHẢO
 

Hướng dẫn sử dụng

Sách và tài liệu mới

Giáo trình và bài giảng điện tử

 
                        LƯỢT TRUY CẬP
 
IP của bạn: 54.145.120.69
 
10 thói quen công nghệ bạn nên có
13.03.2013 07:11

Có thể bạn đã nghe mọi người nói với bạn nên sao lưu dữ liệu máy tính hay bạn cần phải có mật khẩu bảo mật hơn. Các thói quen tốt trong công nghệ không chỉ dành cho chuyên viên máy tính mà chúng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, lưu giữ thông tin cá nhân của bạn an toàn.

10. Thường xuyên kiểm cài đặt cá nhân của bạn trên mạng xã hội

Bạn có thể đã biết rằng các mạng xã hội như Facebook không hề có chỗ cho sự riêng tư. Vì thế, cách duy nhất để giữ an toàn thông tin cá nhân của bạn là kiểm tra các cài đặt bảo mật của bạn thường xuyên và theo định kỳ.

9. Biết khi nào bạn đã trả quá nhiều cho một sản phẩm

Đồ công nghệ không hề rẻ tiền nhưng không phải lúc nào nó cũng làm bạn nhẵn túi, nếu biết cách chi tiền hợp lý cho công nghệ. Có rất nhiều thứ bạn không nhất thiết phải bỏ ra một số tiền lớn như vậy. Hãy nghĩ đến việc mua một thiết bị đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn tốt để có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho ví của bạn.

8. Giữ cho màn hình, ổ cứng sạch sẽ, gọn gàng

Khi để quá nhiều thứ trên màn hình desktop, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian khi tìm một file nào đó, thậm chí đây cũng là nguyên nhân khiến máy tính của bạn chạy chậm. Lời khuyên của các chuyên gia là hãy tạo thói quen sắp xếp màn hình máy tính và ổ cứng luôn gọn gàng, ngăn nắp.

7. Tránh bị mã độc xâm nhập

Chúng ta đều biết virus là xấu, nhưng nhiều người trong chúng ta không biết chính xác làm thế nào để tránh nhiễm virus. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là cài đặt một chương trình phần mềm chống virus trên máy tính của bạn…

6. Sử dụng an toàn Wifi ở nơi công cộng

Khi sử dụng Wifi ở nơi công cộng, máy tính của bạn có thể gặp nguy hiểm và là đối tượng tấn công của nhóm tội phạm tin tặc. Bên cạnh đó, khi sử dụng chung đường mạng Wifi, không chỉ có một mình bạn mà có thể nhiều người cũng đang truy cập hệ thống mạng này, vì thế, họ có thể truy cập dữ liệu của bạn. Giữ an toàn khi bạn đang sử dụng Wifi công cộng bằng cách tắt chia sẻ và sử dụng SSL bất cứ khi nào có thể.

5. Cảnh giác trước mọi trò lừa đảo, spam trên Internet

Internet đầy rẫy những trò gian lận, lừa đảo và nhiều thông tin sai lạc khác mà đôi khi, có thể bạn không nhận ra. Điều này thực sự nguy hiểm. Ví dụ như một email giả mạo từ ngân hàng yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân và từ đó những kẻ xấu có thể lợi dụng để ăn cắp tiền.

Trong nhiều trường hợp, nó lại không gây nguy hiểm nhưng lại làm phiền và tốn thời gian của chúng ta. Do vậy, bằng nhiều cách khác nhau, bạn nên cố gắng tránh thành nạn nhân của những trò lừa đảo trên Internet.

4. Biết máy tính của bạn cần (không cần) bảo trì cái gì

Chúng ta điều biết một nguyên tắc là, sau một thời gian sử dụng, tất cả các máy móc cần được bảo trì và bảo dưỡng. Do đó, để máy tính của bạn hoạt động tốt, bạn cần thường xuyên sao lưu ổ cứng, xóa file tạm thời, xóa chương trình không dùng...

3. Sao lưu dữ liệu máy tính

Bạn đã có thể nghe người ta nói hàng triệu lần bởi đây là một trong những việc cần phải làm đối với người sử dụng máy tính. Bạn có thể nghĩ rằng, mất dữ liệu sẽ không xảy ra với bạn. Tuy nhiên, không thể nói trước được điều gì. Vì thế, bạn hãy làm việc này ngay lập tức và bạn sẽ thấy nó không hề vô bổ.

2. Sử dụng mật khẩu an toàn

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn có một mật khẩu an toàn, có thể, bạn đã sai. Thủ thuật thông minh của ngày hôm qua không bảo vệ bạn trước sự tấn công của hacker ngày hôm nay. Việc lưu mật khẩu vào trình duyệt web cũng không phải là một cách an toàn bởi vì bất kỳ ai sử dụng máy tính của bạn cũng có thể truy cập sử dụng mật khẩu cung cấp sẵn đó.

Vì thế, bạn hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu, nên chọn mật khẩu kết hợp cả số, cả chữ và chữ viết hoa.

1. Tìm kiếm Google một cách chuyên nghiệp

Với việc sử dụng thành thạo các kỹ năng tìm kiếm trên Google, bạn sẽ có được những thông tin mà bạn cần, những chỉ dẫn hiệu quả mà không cần ai trợ giúp cả.

 (Theo http://www.quantrimang.com.vn)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
                SÁCH HAY TRONG TUẦN
 

Giáo trình công trình và thiết bị nuôi trồng thủy sản

  Giáo trình công trình và thiết bị nuôi trồng thủy sản do tác giả Nguyễn Văn Huy, Lê Văn Dân là giảng viên Khoa Thủy sản của trường Đại học Nông lâm Huế biên soạn. Giáo trình trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản nhất về các công trình và thiết bị nuôi trồng thủy sản, về phương pháp thiết kế và bố trí các công trình và thiết bị trong một trang trại nuôi trồng thủy sản sao cho hợp lý và hiệu quả; giúp cho sinh viên có các kỹ năng về xây dựng công trình như: đo đạc và khảo sát mặt bằng; những tính chất hóa lý và sinh học của đất; phương pháp tính toán; thiết kế các công trình ao nuôi; bể ương nuôi; hệ thống ống và kênh cấp thoát nước; thiết kế và bố trí ; sử dụng các thiết bị phụ trợ trong sản xuất giống và nuôi thương phẩm.
 
                BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
 
Danh sách sinh viên tốt nghiệp năm 2017 chưa hoàn thành thủ tục trả sách
THÔNG BÁO NGƯNG PHỤC VỤ MƯỢN TRẢ VỚI SINH VIÊN TỐT NGHIỆP NĂM 2017
Giới thiệu sách mới: Giáo trình vi sinh vật thực phẩm
Giáo trình công trình và thiết bị nuôi trồng thủy sản
Nấm mốc Aspergillus flavus và độc tố aflatoxin
Giới thiệu Danh mục sách mới tháng 5 năm 2017
 
                DOWNLOAD
   Danh mục luận văn 2016
 Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia lĩnh vực thức ăn chăn nuôi
 Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản
 Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn
  Ban hành danh mục và công bố mã HS đối với hàng hóa cấm xuất khẩu là gỗ tr
 Thống kê Danh sách mượn sách quá hạn tầng 2 năm 2015
 Thống kê Danh sách mượn sách quá hạn tầng 1 năm 2015
 Uunikey40RC2-1101-win32
 Danh sách bạn đọc quá hạn tại Kho Mở T2 đến 15-6-2014
 Danh sách bạn đọc quá hạn tại Kho Mở T1 đến 15-6-2014
 


Bản quyền thuộc Trung tâm thông tin Thư viện ĐHNL-Huế.
Địa chỉ 102 Phùng Hưng - Huế. Điện thoại: 054.3539531. Emai: thuvien@huaf.edu.vn
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0+ - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL