MỖI NGÀY 1 CUỐN SÁCH
 

 
                        TÀI LIỆU THAM KHẢO
 

Hướng dẫn sử dụng

Sách và tài liệu mới

Giáo trình và bài giảng điện tử

 
                        LƯỢT TRUY CẬP
 
IP của bạn: 54.198.86.28
 
Trung tâm Thông tin - Thư viện kỷ niệm 2 năm thành lập (5/1/2010-5/1/2012)
05.01.2012 14:01

Trung tâm Thông tin - Thư viện (LIC) trường Đại học Nông Lâm Huế tiền thân là Thư viện trực thuộc Phòng Quản lý Khoa học- Đối ngoại và được tách ra thành một đơn vị độc lập từ tháng 8 năm 1996. Ngày 5/1/2010, Trung tâm Thông tin – Thư viện được thành lập theo Quyết định số 18/QĐ-ĐHH-TCNS của Giám đốc Đại học Huế với chức năng, nhiệm vụ tham mưu và giúp Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm thực hiện công tác thông tin, thư viện trong nhà trường.

Kể từ khi thành lập đến nay, Trung tâm Thông tin - Thư viện đã có nhiều tiến bộ rõ rệt. Nếu như trước đây chỉ gồm hai Tổ trực thuộc: Tổ Thông tin và Nghiệp vụ thư viện, Tổ công tác bạn đọc thì hiện nay, Trung tâm Thông tin- Thư viện chia làm 3 bộ phận riêng biệt gồm: Tổ Công nghệ thông tin, Tổ Nghiệp vụ Thư viện và Tổ Công tác bạn đọc. Với 12 thành viên trong tổng số cán bộ có: 1 tiến sỹ và 11 đại học (gồm các chuyên ngành: thư viện, công nghệ thông tin, ngoại ngữ…).  Bên cạnh đó, Trung tâm Thông tin -Thư viện cũng dần dần đáp ứng cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ cho sinh viên, cán bộ giảng viên, nghiên cứu viên trong và ngoài trường. Điển hình là trong năm qua, Trung tâm trang bị hệ thống cổng từ, máy quét mã vạch và các máy tính nghiệp vụ phục vụ chuyên môn…. Số đầu sách hiện nay trung tâm có khoảng hơn 70.000 đầu sách các loại tại 03 hệ thống kho, trong đó có 01 hệ thống kho mở hiện đại với hơn 5.000 đầu sách đã được biên mục theo tiêu chuẩn ngành (DDC14, mã vạch, chỉ từ).

Hai năm qua, Trung tâm thông tin- Thư viện đã đạt được những thành tích đáng kể. Đối với Tổ công nghệ thông tin: Đã tiếp nhận và triển khai các thiết bị của dự án GDPTTH.  Ngoài ra, Tổ CNTT đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống mạng Wifi toàn trường nhằm nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu truy cập mạng internet nhất là phục vụ sinh viên truy cập đăng ký tín chỉ. Trung tâm đã vận hành tốt hệ thống các trang web huaf từ cấp trường, khoa và các trung tâm. Với mục tiêu duy trì và vận hành liên tục 15 trang chủ trực thuộc, Tổ CNTT luôn cập nhật tin tức đầy đủ và thường xuyên các hoạt động của nhà trường. Hơn nữa, Tổ CNTT đã hòan thành việc xây dựng trang web phục vụ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường tại địa chỉ: http://45years.huaf.edu.vn.  Tiến bộ hơn, khuôn viên của Trung tâm hiện nay đã lắp đặt và đưa vào sử dụng camera an ninh.

Với những kết quả mà Tổ CNTT đã đạt được, Tổ Nghiệp vụ thư viện cũng đã vận hành phần mềm thư viện điện tử ILIB thay cho Libol 6.0. Thêm vào đó, Tổ NVTV đã hồi cố và biên mục mới trên 2,600 đầu sách với 12,000 bản sách từ phần mềm Libol 6.0, biên mục mới Luận văn cao học.  Năm học 2011-2012, Trung tâm đã đưa phòng đọc tự chọn (kho mở tầng 1) vào hoạt động đã thu hút hàng nghìn sinh viên đến trung tâm nhiều hơn và đã phục vụ hơn 200 lượt bạn đọc mỗi ngày.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, Tổ Công tác bạn đọc cũng đóng góp hoàn thiện Bộ máy tổ chức vận hành của Trung tâm. Trong năm qua, số liệu thống kê cho thấy Tổ CTBĐ đã phục vụ hơn 50.000 bạn đọc thuộc 04 phòng (kho): kho mở tầng 1, tự chọn, giáo trình và mượn. Nếu như năm 2010, Trung tâm Thông tin -Thư viện đã tổ chức thành công Hội chợ giáo dục sau đại học và Hội chợ sách 2010 (lần thứ nhất), thì trong năm 2011, Tổ CTBĐ đã tự tổ chức 02 hội chợ sách theo chủ đề được diễn ra từ tháng 03-2011 và tháng 10-2011 nhằm phục vụ cho các độc giả. Ngoài ra, Tổ CTBĐ thực hiện chuyển đổi hệ thống quản lý sách và bạn đọc theo phương thức thư viện mở, bạn đọc có thể tiếp cận trực tiếp với sách (trước đây hoàn toàn không thể).

Qua hai năm thành lập không phải là dài, nhưng nhờ sự góp sức của đội ngũ trong Trung tâm, LIC đã tạo nên bộ mặt nổi bật cho trường Đại học Nông Lâm Huế. Theo đó, LIC cũng vạch ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới như: Tiếp tục tái tổ chức hệ thống danh mục, đăng ký cá biệt sách theo hệ thống mới tương thích với thiết bị và phần  mềm quản lý mới, mua thêm sách mới phục vụ nhu cầu bạn đọc và lưu trữ, tổ chức hệ thống phòng đọc sách liên thông, bạn đọc tự tiếp cận sách và tài liệu, nâng cấp hệ thống web, mạng…

Có thể nói, LIC đang khẳng định sự phát triển và từng bước khẳng định vị thế của Trung tâm Thông tin - Thư viện trường Đại học Nông Lâm Huế, là điểm đến cho những ai muốn sở hữu kho tàng tri thức thuộc các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp…

GTGửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
                SÁCH HAY TRONG TUẦN
 

Giới thiệu sách mới tháng 9/2017: [Giáo trình Sức khỏe hạt giống]

  Sách Giáo trình Sức khỏe hạt giống do tập thể tác giả Bộ môn Di truyền – Giống cây trồng và Bộ môn Bảo vệ thực vật, khoa Nông học, trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế biên soạn, PGS.TS. Trần Văn Minh chủ biên. Nội dung giáo trình là xem xét các bệnh hại hạt giống, phương pháp kiểm nghiệm chất lượng hạt giống, bệnh hạt giống và phương pháp phòng trừ bệnh trên hạt giống.
 
                BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
 
THÔNG BÁO NGƯNG PHỤC VỤ MƯỢN VỀ NHÀ VỚI SINH VIÊN TỐT NGHIỆP NĂM 2018
Danh sách sinh viên tốt nghiệp năm 2018 còn nợ
 
                DOWNLOAD
   Danh sách bạn đọc nợ sách kho mở T2 đến ngày 2/2/2018
 Danh sách bạn đọc nợ sách kho mở T1 đến ngày 2/2/2018
 NỘI QUY SỬ DỤNG THƯ VIỆN
 Danh mục luận văn 2016
 Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia lĩnh vực thức ăn chăn nuôi
 Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản
 Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn
  Ban hành danh mục và công bố mã HS đối với hàng hóa cấm xuất khẩu là gỗ tr
 Thống kê Danh sách mượn sách quá hạn tầng 2 năm 2015
 Thống kê Danh sách mượn sách quá hạn tầng 1 năm 2015
 


Bản quyền thuộc Trung tâm thông tin Thư viện ĐHNL-Huế.
Địa chỉ 102 Phùng Hưng - Huế. Điện thoại: 054.3539531. Emai: thuvien@huaf.edu.vn
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0+ - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL