Trung tâm Thông tin - Thư viện trường ĐHNL - Huế (LIC) http://lic.huaf.edu.vn

Hướng dẫn đăng nhập email HUAF lần đầu
05.09.2013

Người sử dụng sau khi đã nhận được thông tin về account email theo tên miền huaf.edu.vn thường gặp khó khăn khi đăng nhập lần đầu vào hệ thống. Bài viết sau đây có thể giải quyết được khó khăn này.

Hệ thống email theo tên miền huaf.edu.vn (email HUAF) được xây dựng trên kỹ thuật của Google, vì vậy ngoại trừ việc đăng ký phải thông qua Trung tâm Thông tin – Thư viện còn lại các bước từ xác thực lần đầu đến đăng nhập, sử dụng, các tính năng… hoàn toàn tương tự với Gmail. Sau khi đã nhận được account email gồm: 

·       Địa chỉ email (ví dụ: test@huaf.edu.vn)

·       Mật khẩu tạm thời (ví dụ: hue123456)

 

1. Vào trang chủ: http://huaf.edu.vn kích vào biểu tượng Thư điện tử


2. Đăng nhập: nhập địa chỉ email đầy đủ bao gồm tên miền @huaf.edu.vn (ví dụ: test@huaf.edu.vn) và mật khẩu tạm thời.


3. Xác thực email mới để kích hoạt account hoạt động: 


4. Đổi mật khẩu:


Nhập mã xác thực ở dạng capchar vào ô trống, kích vào nút “Tôi chấp nhận. Tiếp tục đến tài khoản của tôi” để hoàn tất xác nhận.

5. Thoát khỏi email: để thoát (đóng) email kích vào địa chỉ email phía trên bên phải màn hình máy tính (ví dụ phucnt@huaf.edu.vn), chọn Sigout hoặc Thoát (tuỳ thuộc người sử dụng chọn ngôn ngữ cho email của mình).
6. Một số lưu ý:

- Các bước XÁC THỰC và ĐỔI MẬT KHẨU chỉ thao tác khi đăng nhập lần tiên để kích hoạt email.

- Email huaf dùng giao thức https nên yêu cầu thời gian của máy tính không được sai lệch quá nhiều so với hệ thống, nếu thời gian của máy tính bị sai (đơn vị tháng) thì không vào được.

- Có thể tải file hướng dẫn dưới dạng PDF về máy để xem tại đây.

- Mọi thông tin liên quan đến email vui lòng liên hệ: nguyenthucphuc@huaf.edu.vn hoặc 0985005175URL của bản tin này::http://lic.huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=318

© Trung tâm Thông tin - Thư viện trường ĐHNL - Huế (LIC) contact: phucnt@huaf.edu.vn