Trung tâm Thông tin - Thư viện trường ĐHNL - Huế (LIC) http://lic.huaf.edu.vn

Cách render phim và nén phim không thay đổi chất lượng, 100% thành công.
01.03.2012

Hầu hết các bạn quan tâm và đang thực hiện 1 dự án làm phim với phần mềm Sony Vegas đều gặp phải khó khăn khi xuất phim sao cho chất lượng tốt nhất và dung lượng thấp.
Hầu hết các bạn quan tâm và đang thực hiện 1 dự án làm phim với phần mềm Sony Vegas đều gặp phải khó khăn khi xuất phim sao cho chất lượng tốt nhất và dung lượng thấp.Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi trên với đảm bào 100% thành công.
Bước 1 : Xuất phim trong Sony Vegas
Sau khi đã hoàn thành việc cắt ghép hay lồng các đoạn phim vào nhau. Công đoạn cuối cùng là làm sao để xuất phim xem được trên các phần mềm hỗ trợ thông dụng như KMP, 123 Classic.....Theo tôi ở công đoạn này các bạn nên xuất ra định dạng .avi, bởi đây là định dạng cao nhất.Lưu ý, nên xuất ra chất lượng phim đúng như khi quay.Có thể vào Properties của phim để xem và chỉnh đúng với nguyên gốc.Chỉnh thông số như sau để được định dạng full HD khi render


 Vào tiếp Custom chỉnh như sau


Còn phần Audio thì không cần thiết lắm nên tôi không hướng dẫn cụ thể.Chỉ cần click vào và kich vào mục Include audio thôi.Sau đó, bấm Save thì bắt đầu render.Ở đoạn này, theo kinh nghiệm bản thân, tôi chỉ xuất ra định dạng .avi mà không phải định dạng khác bới nếu xuất với .wmv hoặc .mp4 sẽ thường gặp lỗi "System low....".Còn đối với định dạng .avi thì hầu như không gặp.Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý là dung lượng nó khá lớn.Có khi đoạn phim khoảng 3p mà dung lượng có thể lên tới vài chục Gb.Chính vì vậy hãy chọn ổ đĩa phù hợp nhé.

Bước 2: Giảm dung lượng phim

Đây là phần không ít bạn quan tâm.Phần mềm DVDVideoSoft Free Studio là một giải pháp hoàn toàn thích hợp.Đây là 1 bộ bao gồm rất nhiều các phần mềm nhỏ chỉ để Convert qua các định dạng khác nhau.

 
Trên giao diện này các bạn chọn vào DVD & VIDEO nhé.Sau đó tải phần mềm convert sang định dạng mà bạn muốn,nên chọn chuyển qua KMV.Phần mềm này đảm bảo convert sang giữ nguyên 100% chất lượng và dung lượng giảm tới vài trăm lần (Từ 26,1 Gb xuống 146mb).
Liên hệ thêm nguyenngoctan@huaf.edu.vn
URL của bản tin này::http://lic.huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=244

© Trung tâm Thông tin - Thư viện trường ĐHNL - Huế (LIC) contact: phucnt@huaf.edu.vn